WSJ: Samsung tự test pin smartphone tại các phòng thí nghiệm chuẩn CTIA của họ

WSJ: Samsung tự test pin smartphone tại các phòng thí nghiệm chuẩn CTIA của họ

ndminhducndminhduc

 Facebook180

 

 Share

Trang 1 / 6

 1. Trong khi những hãng điện thoại đều phải sử dụng các bên thứ 3 có chứng nhận CTIA để test pin cho điện thoại thì nguồn tin từ Wall Street Journal tiết lộ rằng Samsung sử dụng chính những phòng thí nghiệm của họ để tiến hành các bài test. CTIA là tiêu chuẩn mà bất cứ điện thoại nào cũng phải thỏa mãn khi muốn bán tại Mỹ và các phòng thí nghiệm của Samsung cũng thỏa mãn điều kiện test CTIA. Hiện hãng cho biết vẫn đang điều tra nguyên nhân một số Note 7 cháy nổ và hứa sẽ sớm công bố kết quả.

  Cụ thể, WSJ cho biết: "Để bán smartphone tại phần lớn các nhà mạng ở Mỹ, hãng điện thoại phải test pin của họ tại một trong số 28 phòng thí nghiệm có chứng nhận của Hiệp hội không dây Mỹ (CTIA) nhằm đảm bảo các thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn thiết lập bởi Viện kỹ thuật điện tử Mỹ (IEEE). Theo hiệp hội, Samsung là nhà sản xuất duy nhất sử dụng phòng thí nghiệm pin nội bộ để kiểm tra tiêu chuẩn CTIA."

  Một phát ngôn viên của Samsung khẳng định rằng công ty không phát hiện ra bất cứ vấn đề gì về pin của Galaxy Note 7 khi tiến hành các bài test tại phòng thí nghiệm của họ. Cần phải lưu ý, phòng thí nghiệm của Samsung vẫn thỏa tiêu chuẩn CTIA - quy chuẩn mà tất cả các hãng điện thoại tại Mỹ cần phải đáp ứng nếu muốn bán ra tại đây. Trong phòng thí nghiệm CTIA, người ta sẽ tiến hành các bài test pin để đảm bảo rằng pin hoạt động ổn định trong khi hoạt động, bao gồm cả lúc nghe gọi lẫn sạc vốn vốn là những kịch bản có thể dẫn tới quá nhiệt. 

  Được biết những hãng khác, đơn cử như Apple sử dụng phòng thí nghiệm CTIA của bên thứ 3 để test pin. Thú vị hơn, có báo cáo cho biết rằng Motorola và Microsoft cũng có những phòng thí nghiệm test pin đạt chuẩn CTIA của tiêng họ nhưng các trung tâm này được báo cáo là đang trong quá trình đóng cửa. WSJ cho biết người phát ngôn của Samsung nói với họ rằng hãng đang cố gắng làm việc để xác định nguyên nhân khiến cho một số máy Note 7 bị bắt lửa và sẽ sớm đưa ra kết quả điều tra. 

  Trong lúc chờ đợi hãng có câu trả lời cuối cùng thì nếu bạn nào vẫn còn đang cầm Note 7 thì hãng ngay lập tức mang đi trả lại theo lời khuyến cáo của hãng và nếu vẫn muốn cầm thì đừng bao giờ mang lên máy bay bởi hiện tất cả các hãng hàng không tại Mỹ đã cấm. 
   

  Tham khảo WSJ

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: